9 mẹo để chụp ảnh vật nuôi đẹp long lanh

Việc chụp ảnh “con vật yêu quý” không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vật nuôi, không như con người, không hiểu điều chúng ta định làm và cũng chẳng biết “tạo dáng” trước máy ảnh. Sau đây là 9 mẹo nhỏ giúp bạn chụp được những bức ảnh ưng ý nhất.

Tìm hiểu về cách Đo Sáng trong nhiếp ảnh

Bản chất của nhiếp ảnh là sự phơi sáng. Máy ảnh là một hộp tối, khi ta chụp ảnh, một cánh cửa sẽ mở ra, và ánh sáng từ bên ngoài tràn vào sẽ tác động vào film hay sensor để cho ra một bức ảnh. Đo sáng là việc xác định độ mở ống kính ( khẩu độ – apeture – fstop), tốc độ chụp (shutter speed), và độ nhạy sáng (iso) để có được một bức ảnh đúng sáng.

5 Cách để kiếm tiền bằng nghề Nhiếp Ảnh

Nhiếp ảnh không chỉ là một sở thích tuyệt vời, mà còn có thể đem lại nguồn thu cho bạn nếu bạn biết cách. Từ việc bán những bức ảnh trực tuyến, làm trợ lý cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho đến tham gia một cuộc thi ảnh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách kiếm tiền bằng nghề nhiếp ảnh.

10 mẹo để chụp những bức hình chân dung gia đình hoàn hảo

Ảnh chân dung gia đình là một cách thức tuyệt vời để chụp được khoảnh khắc bên cạnh những người bạn quan tâm nhất. Những bức ảnh này sẽ trở thành vật lưu niệm quý giá để bạn có thể xem lại một cách thích thú và cất giữ như báu vật mãi về sau. Nhưng bạn cũng không nên cảm thấy lo lắng nếu chưa bao giờ chụp ảnh gia đình hoặc ảnh tập thể.

Bộ ảnh em bé 'Gà Bông' tóc xoăn gây sốt cư dân mạng

Nhân kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi của cô con gái đáng yêu, chị Nguyễn Diệu Hương (ở Hà Nội) đã thực hiện một bộ ảnh đặc biệt để dành tặng cho bé Gà Bông.